ประกาศกำหนดการจัดงาน Meat Pro Asia (มีท โปร เอเชีย) เป็นเดือนมกราคม 2565

เนื่องจากข้อจำกัดในการเดินทางระหว่างประเทศ

31 มีนาคม 2564 – กรุงเทพฯ

เพื่อลดผลกระทบจากข้อจำกัดในการเดินทางทั้งภายในและระหว่างประเทศที่กำหนดโดยภาครัฐ งาน Meat Pro Asia (มีท โปร เอเชีย) ซึ่งมีกำหนดการจัดงานในเดือนกันยายน 2564 จึงตัดสินใจปรับแผนการจัดงานใหม่ระหว่าง 12-14 มกราคม 2565 การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกต่อการวางแผนและการเดินทางให้แก่ผู้เข้าร่วมงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการขนส่งเครื่องจักรสำหรับการแปรรูปอาหารและเทคโนโลยีการบรรจุหีบห่อบรรจุภัณฑ์ต่างๆ มาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งงาน Meat Pro Asia (มีท โปร เอเชีย) จะยังคงจัดพร้อมกันกับงาน VIV Asia (วิฟ เอเชีย) งานแสดงสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมปศุสัตว์และอาหารระดับนานาชาติซึ่งมีการประกาศเลื่อนกำหนดการจัดงานไปยังเดือนมกราคม ปี 2565 เช่นเดียวกัน โดยทั้งสองงานจะจัดแสดงที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ยิ่งไปกว่านั้นทางผู้จัดมีการวางแผนการจัดกิจกรรมผ่านทางระบบดิจิทัล เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาด เจรจาจับคู่ธุรกิจ และแลกเปลี่ยนความรู้ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้

ในฐานะผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตโปรตีนจากสัตว์ในเอเชีย งาน Meat Pro Asia (มีท โปร เอเชีย) ควบคู่กับงาน VIV Asia (วิฟ เอเชีย) นับเป็นประตูที่เปิดโอกาสในการเข้ามาทำธุรกิจภายในภูมิภาคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการตัดสินใจในการเลื่อนกำหนดการจัดงานสำหรับทั้งสองงาน เป็นวันที่ 12 – 14 มกราคม 2565 เป็นผลมาจากการประกาศจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่ได้กำหนดแผนการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว โดยแบ่งช่วงเป็น 4 ระยะเพื่อการเปิดประเทศต้อนรับการเดินทางของชาวต่างชาติเต็มรูปแบบในปี 2565 นี้

แม้ว่าผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนจะใช้ความพยายามอย่างเต็มความสามารถในการเอาชนะการแพร่ระบาด แต่การเดินทางระหว่างประเทศยังคงไม่กลับสู่สภาวะปกติ จึงทำให้การวางแผนจัดงานในเดือนกันยายน สำหรับงาน Meat Pro Asia นั้นเป็นไปได้ยาก ซึ่งการกำหนดวัดจัดงานครั้งใหม่จะส่งผลดีต่อทุกฝ่าย การแจกจ่ายวัคซีนจะครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานมีเวลามากพอในการเตรียมความพร้อมในการเดินทางคุณ Stephan Buurma คณะกรรมการผู้บริหาร บริษัท Messe Frankfurt Group และ กรรมการผู้จัดการสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าว

เหตุผลหลักที่ทางผู้จัดงานเลื่อนกำหนดการไปเป็นปี 2565 นั้น เกิดจากความตั้งใจที่แน่วแน่ที่จะนำเสนอเวทีเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติใจกลางกรุงเทพฯ อย่างแท้จริงให้แก่ลูกค้า พร้อมมอบโอกาสให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่เดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน อันก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างแท้จริงตลอดระยะเวลา 3 วันของการจัดงานทั้ง Meat Pro Asia และ VIV Asia

ต้องขอขอบคุณความร่วมมือของพันธมิตรของเรา ที่ทำให้เราสามารถเลือกช่วงเวลาการจัดงานที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับงาน Meat Pro Asia ในปี 2565 ผู้ประกอบการและผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะสามารถเข้าร่วมงานแสดงสินค้าอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดการจากเลื่อนกำหนดการจัดงานในครั้งนี้คุณปนัดดา ก๋งม้า ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจเกษตรปศุสัตว์และฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค กล่าวเสริม

งานในรูปแบบออนไลน์ที่จะจัดขึ้นก่อนงานรูปแบบปกติ

ก่อนการมาถึงของงานแสดงสินค้าในรูปแบบปกติในเดือนมกราคม ปี 2565 งาน Meat Pro Asia จะถูกจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ช่วงเดือนกันยายน ปี 2564 โดยจัดขึ้นร่วมกันกับงาน VIV Asia เพื่อเปิดโอกาสในการนำเสนอสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการและเป็นแหล่งจัดหาสินค้าที่ครบวงจรให้แก่ผู้ซื้อรายสำคัญจากทั่วเอเชีย นอกจากนั้นมีการแลกเปลี่ยนความรู้ และกิจกรรมสร้างเครือข่ายธุรกิจที่สามารถทำได้ผ่านบนแพลตฟอร์มออนไลน์ รายละเอียดเพิ่มเติมมีการประกาศตามมาในภายหลัง

งานจัดแสดงสินค้าครั้งแรกของ Meat Pro Asia จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 12 – 14 มกราคม 2565 ควบคู่กับงาน VIV Asia ซึ่งงานทั้งคู่ถูกคาดการณ์ว่าจะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 1,500 ราย ตั้งแต่ผู้ผลิตอุปกรณ์และผู้จัดจำหน่าย รวมถึงผู้เข้าร่วมงาน ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ซื้อรายสำคัญจากทั่วโลกกว่า 50,000 ราย

งาน Meat Pro Asia ถูกจัดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท Messe Frankfurt (HK) Ltd. และบริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.meatpro-asia.com สอบถามเพิ่มเติมที่ อีเมล [email protected]  หรือติดต่อ [email protected] , [email protected]

เกี่ยวกับ บริษัท Messe Frankfurt

กลุ่มบริษัท Messe Frankfurt นั้นเป็นหนึ่งในผู้จัดแสดงงานและงานประชุมที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมด้วยพื้นที่จัดแสดงงานของตนเอง ซึ่งมีพนักงานมากกว่า 2,500 ภายใต้ทั้ง 30 บริษัทลูก และได้มียอดขายประจำปี 2020 อยู่ที่มูลค่าราว 250 ล้านยูโร หลังทำสถิติได้ที่ 738 ล้านยูโรในปีก่อนหน้านั้น  กลุ่มบริษัท Messe Frankfurt นั้นเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีและการผลิตชั้นนำของโลกอย่าง งาน IFFA ที่เป็นผู้นำในงานจัดแสดงสินค้านานาชาติในด้านการแปรรูป, บรรจุภัณฑ์, และการจำหน่ายในอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ IFFA ถูกจัดขึ้นทุก 3 ปีที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน ซึ่งงานครั้งต่อไปจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 14 – 19 พฤษภาคม 2565 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.iffa.com สำหรับข้อมูลโปรไฟล์งานระดับโลกของ Messe Frankfurt สามารถดูได้ที่ www.food-technologies.messefrankfurt.com สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Messe Frankfurt โปรดเยี่ยมชม www.messefrankfurt.com

เกี่ยวกับ วีเอ็นยู กรุ๊ป

VNU Group เป็นบริษัทจัดนิทรรศการที่มีการดำเนินการอยู่ทั่วโลก มีสำนักงานอยู่ที่เมืองอูเทร็คท์ (วีเอ็นยู ยุโรป) นครเซี่ยงไฮ้ (วีเอ็นยู เอเชีย) และ กรุงเทพฯ (วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค) ซึ่ง VNU Group เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Royal Dutch Jaarbeurs และดำเนินธุรกิจการจัดนิทรรศการระหว่างประเทศและนอกประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยแต่ละสำนักงานของวีเอ็นยูฯ จะดำเนินกิจกรรมด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมด้วยความเป็นมืออาชีพในแต่ละตลาดและอุตสาหกรรมเฉพาะด้านต่าง โดยมีนิทรรศการด้านอาหารและปศุสัตว์เป็นธุรกิจหลักของทั้งสามสำนักงานแต่ละภูมิภาค นอกจากนี้ VNU Group ยังมีกิจกรรมหลักด้านอื่น อาทิ เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ การก่อสร้าง วิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีชีวภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.vnuasiapacific.com และ www.vnueurope.com